3 món ngon từ nước dừa cho mẹ khéo tay

24/10/2014 - 03:53 AM

Nước dừa ngọt, có vị béo kết hợp nấu cùng một số thực phẩm như vịt, thịt lợn... đều ngon.

1. Dạ dày khìa nước dừa
3 món ngon từ nước dừa cho mẹ khéo tay - hình 1
Ảnh: Ngoisao.net

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày
- Muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm
- 1 quả dừa tươi
- Xì dầu, ớt quả, cà chua, bánh mỳ ăn kèm

Cách làm:

- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược lại cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa lại cho thật sạch.

- Rưới một thìa canh nước mắm, muối, một ít dấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút.

- Cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.

- Hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, cho vào bát đựng dạ dày, ướp khoảng 30 phút nữa.

- Dừa tươi chắt lấy phần nước.

- Đun nóng dầu, phi hành thơm, cho dạ dày đã làm sạch vào chảo, trở đều hai mặt vài lần rồi đổ nước dừa tươi vào ngập xâm xấp với dạ dày.

- Đun lửa liu riu, cho đến khi nước dừa rút sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi dạ dày chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, gắp dạ dày ra đĩa.

- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, chấm với xì dầu và ớt quả, có thể thêm dưa leo, cà chua tùy theo sở thích của bạn, dùng kèm với bánh mỳ.

2. Thịt vịt om nước dừa

3 món ngon từ nước dừa cho mẹ khéo tay - hình 2

Nguyên liệu:

- 800g ức vịt

- 1 trái dừa xiêm

- Dầu ăn

- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường

- Ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tương ớt, tỏi vừa đủ.

Cách làm:

- Ức vịt rửa sạch với nước muối. Ướp thịt với các gia vị trên trong khoảng 30 phút cho thấm.

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả ức vịt vào chiên vàng.

- Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.

- Khi dùng, cắt ức vịt thành miếng nhỏ vừa ăn.

3. Thịt lợn kho nước dừa

3 món ngon từ nước dừa cho mẹ khéo tay - hình 3

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ba chỉ

- Dừa tươi 1 quả

- Muối , tiêu , đường , bột ngọt

Cách làm:

- Thịt rửa sạch thái miếng vuông bề dày khoảng 5cm

- Dừa tươi lấy nước

- Cho nước dừa vào sấp mặt thịt, nấu cạn còn 1/3 lượng nước dừa trong nồi , nêm vào đường + bột ngọt để lửa vừa

- Tiếp tục nấu cho nước dừa cạn còn 1/2

- Chắt hết nước dừa ra, nêm gia vị , kho cho thấm gia vị cho đến khi chuyển sang màu caramen thì cho phần nước dừa trở vào kho tiếp lửa nhỏ cho thịt mềm

Yêu cầu thành phẩm:

- Thịt mềm con nguyên miếng không bị rời da

- Thơm mùi nước dừa

- Màu cánh gián đẹp.

Tường Vy (tổng hợp)
Theo Yeutretho/Seatimes