Ba rọi nướng kiểu Thái

13/01/2014 - 08:04 AM

Thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:
 
200g thịt ba rọi, một muỗng cà phê sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí.

Thực hiện:

- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.

- Hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước.

- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, trở đều tay, thỉnh thoảng quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô. Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với cơm trắng.

Tin liên quan

  • Cách làm bánh khúc cây đón giáng sinh

    Cách làm bánh khúc cây đón giáng sinh

  • Cách làm món vịt nhồi táo nướng

    Cách làm món vịt nhồi táo nướng

  • Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng

    Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng

  • Cách làm món thịt bò khô

    Cách làm món thịt bò khô

  • Cách làm bánh bông lan ngon

    Cách làm bánh bông lan ngon