Ba rọi nướng kiểu Thái

13/01/2014 - 08:04 AM

Thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:
 
200g thịt ba rọi, một muỗng cà phê sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí.

Thực hiện:

- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.

- Hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước.

- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, trở đều tay, thỉnh thoảng quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô. Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với cơm trắng.

Tin liên quan

  • Cách làm bánh gato dâu tây

    Cách làm bánh gato dâu tây

  • Cách nướng vịt thơm ngon hấp dẫn

    Cách nướng vịt thơm ngon hấp dẫn

  • Thịt ba rọi cuộn rau củ

    Thịt ba rọi cuộn rau củ

  • Mực nướng kiểu Hàn Quốc - món ngon dễ làm

    Mực nướng kiểu Hàn Quốc - món ngon dễ làm

  • Cách làm bún thịt nướng riềng

    Cách làm bún thịt nướng riềng