Cách làm dưa cải muối chua chua giòn giòn

07/10/2014 - 03:26 AM

Món dưa cải muối thật là hấp dẫn bởi vị chua, giòn của dưa và chút cay cay của hạt tiêu, nếu đem chấm với nước nấu thịt nữa thì còn tuyệt vời và ngon miệng hơn!

Chuẩn bị các nguyên liệu:

- Muối

- Nước sôi

- 1 lọ thủy tinh sạch, to

- 4 cây rau cải bẹ xanh

- 5g hạt tiêu

Cách làm dưa cải muối chua chua giòn giòn - 1

Các bước làm:

Bước 1: Tách lá rau cải bẹ rồi rửa sạch dưới vòi nước. Loại bỏ những lá úa, bẩn.

Để lá cải ráo nước, lật qua lật lại vài lần để đảm bảo nước không còn. Nếu lá cải vẫn còn nước thì khi làm dưa, dưa sẽ bị màng. Bạn có thể phơi héo lá cải nếu có nắng.

Chuẩn bị một lọ thủy tinh, rửa sạch, để táo hoàn toàn nước. Cho lá rau cải vào một bát lớn. Chà muối lên lá rau cải rồi để vậy cho đến khi lá cải ra nước.

Cách làm dưa cải muối chua chua giòn giòn - 2

Bóp bỏ nước, sau đó xếp lá cải vào trong lọ thủy tinh thành các lớp. Ấn các lớp lá rau này xuống.

Thêm khoảng 15g muối và 5g hạt tiêu vào bình. Đổ nước đã đun sôi để nguội chìm hết phần lá. Đóng nắp lọ thủy tinh lại, cho bình vào góc mát và đợi vài ngày là ăn được.

Cách làm dưa cải muối chua chua giòn giòn - 3

Trước khi ăn, nếm xem dưa đã đạt độ chua như mong muốn chưa nhé!

Cách làm dưa cải muối chua chua giòn giòn - 4

Cách làm dưa cải muối chua chua giòn giòn - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa cải muối này nhé!

Như Lan 
Cải xanh

Tin liên quan

  • Giòn ngọt ngon cơm với bông cải xanh xào cật heo

    Giòn ngọt ngon cơm với bông cải xanh xào cật heo

  • 2 món ngon từ thịt gà đổi món cho bữa tối

    2 món ngon từ thịt gà đổi món cho bữa tối

  • 7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ

    7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ