Canh bò hầm cay

25/08/2014 - 12:14 AM

Món canh bổ dưỡng trong những ngày đông giá rét giúp kích thích sự thèm ăn và bù đắp số năng lượng tiêu hao.

Canhbohamcay-3717-1385707307.jpg

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò (phần ức)
- Gia vị thơm: 100g hành baro, 6 tép tỏi
- Sốt gia vị: 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 2 thìa canh hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh dầu ớt, 1/2 thìa canh dầu vừng
- 200g giá, 2 thìa nhỏ muối.

Cách làm:

bb1-1580-1385707307.jpg

Bước 1:

- Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi lửa lớn khoảng 17 phút. Sau đó để lửa vừa, hầm trong 1 tiếng. 

- Thêm phần gia vị thơm hầm tiếp trong 30 phút.

- Vớt thịt bò chín ra, lọc nước dùng qua vải cotton để nước được trong.

bb2-6666-1385707307.jpg

Bước 2:

- Xé nhỏ thịt bò thành sợi dài.

- Giá bỏ đầu đuôi, rửa sạch, hành baro cắt khúc khoảng 6 cm.

bb3-2433-1385707308.jpg

Bước 3:

- Trộn thịt bò chung với phần sốt gia vị. 

- Trần giá qua nước sôi có pha chút muối trong 2 phút.

- Trần sơ hành baro trong nước sôi khoảng 1 phút.

bb4-2091-1385707308.jpg

Bước 4:

- Cho nước dùng đã lọc vào nồi, đun sôi 10 phút thì cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào, hầm lửa nhỏ trong 40 phút.

- Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

Theo Thông tin Hàn Quốc

Tin liên quan

  • Nhà hàng Thái Bình Dương

    Nhà hàng Thái Bình Dương

  • Tết đầm ấm với món xôi ngũ vị nhồi gà nướng muối

    Tết đầm ấm với món xôi ngũ vị nhồi gà nướng muối

  • Tự làm thịt xông khói an toàn

    Tự làm thịt xông khói an toàn

  • Cật heo xào dưa leo-Món ngon dễ làm

    Cật heo xào dưa leo-Món ngon dễ làm

  • Canh rau củ thập cẩm thanh đạm cho cả nhà

    Canh rau củ thập cẩm thanh đạm cho cả nhà