Khổ qua chiên giòn

13/01/2014 - 08:28 AM

Quả ít nhiều chứa vị giòn vốn có và tự nhiên của nó. Tuy nhiên, bạn có thể làm chúng giòn hơn bằng việc... đem chiên.

  • 2 trái khổ qua
  • 50g bột chiên giòn
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Dầu để chiên
  • Tương cà hoặc nước tương dùng kèm.
Khổ qua bỏ hạt, rửa sạch, xắt lát dầy khoảng 1cm, khuấy đều bột mì, hạt nêm với nước để có độ sền sệt vừa đủ, cho khổ qua vào, xào đều, cho vào chảo dầu nóng chiên cho bột vàng, vớt ra, để ráo.
 
Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm với nước tương cà hoặc tương ớt.
 
Mách nhỏ
Nên chọn những quả khổ qua có gai to thì sẽ ít đắng hơn những quả có gai nhỏ, không nên xắt lát khổ qua quá dày vì như thế khi chiên bột cháy mà khổ qua chưa chín.
Khổ qua

Tin liên quan

  • Canh khổ qua nhồi thịt-Mát lành ngon cơm

    Canh khổ qua nhồi thịt-Mát lành ngon cơm

  • Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!

    Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!

  • Thực đơn cơm tối nhanh gọn đủ chất với 60.000Đ

    Thực đơn cơm tối nhanh gọn đủ chất với 60.000Đ

  • Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm

    Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm