Ngọn su su xào tôm quen nhưng vẫn ngon

20/01/2014 - 02:34 AM

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

  • Ngọn su su
  • Tôm
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Gia vị
  • Hạt nêm.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

Cho ngọn su su vào xào cùng tôm.

Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều.

Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

Tin liên quan

  • Tôm rang ruốc tôm lạ miệng cho cả nhà

    Tôm rang ruốc tôm lạ miệng cho cả nhà

  • Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

    Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

  • Lẩu Thái cay cho ngày cuối tuần se lạnh

    Lẩu Thái cay cho ngày cuối tuần se lạnh

  • Tôm xào húng quế, món ngon dễ làm ấn tượng từ lần đầu tiên!

    Tôm xào húng quế, món ngon dễ làm ấn tượng từ lần đầu tiên!

  • Cách làm món bánh mỳ tôm thịt cực ngon

    Cách làm món bánh mỳ tôm thịt cực ngon