Ngọn su su xào tôm quen nhưng vẫn ngon

20/01/2014 - 02:34 AM

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

  • Ngọn su su
  • Tôm
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Gia vị
  • Hạt nêm.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

Cho ngọn su su vào xào cùng tôm.

Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều.

Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

Tin liên quan

  • Cách làm món chạo tôm chiên hấp dẫn

    Cách làm món chạo tôm chiên hấp dẫn

  • Tôm rim và dưa cải xào cho bữa cơm thêm hấp dẫn

    Tôm rim và dưa cải xào cho bữa cơm thêm hấp dẫn

  • Mỳ Italy xào tôm sốt bơ tỏi

    Mỳ Italy xào tôm sốt bơ tỏi

  • Bắp non cuộn tôm nướng – món khai vị hoàn hảo

    Bắp non cuộn tôm nướng – món khai vị hoàn hảo

  • Ngọt lành canh cải nấu tôm

    Ngọt lành canh cải nấu tôm