Ngọn su su xào tôm quen nhưng vẫn ngon

20/01/2014 - 02:34 AM

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

  • Ngọn su su
  • Tôm
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Gia vị
  • Hạt nêm.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

Cho ngọn su su vào xào cùng tôm.

Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều.

Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

Tin liên quan

  • Tôm chiên giòn càng ăn càng ngon!

    Tôm chiên giòn càng ăn càng ngon!

  • 3 thực đơn ngon miệng cho ngày giao mùa

    3 thực đơn ngon miệng cho ngày giao mùa

  • Canh chua rau muống lạ miệng dễ ăn

    Canh chua rau muống lạ miệng dễ ăn

  • Tôm khô kho quẹt - vị ngon dân dã

    Tôm khô kho quẹt - vị ngon dân dã

  • Xuýt xoa món bánh tôm nóng hổi giòn thơm

    Xuýt xoa món bánh tôm nóng hổi giòn thơm