Thơm ngon món thịt lợn rang riềng cho ngày đông

03/12/2015 - 03:50 AM

Món thịt rang riềng cháy cạnh cay cay của vị riềng thơm lừng khi ăn cùng cơm nóng khiến cho bữa cơm ngày đông của bạn thêm phần ấm cúng hơn. Hãy cùng món ăn ngon vào bếp làm món thịt lợn rang riềng nóng hổi này cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300gr thịt lợn nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)

- 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành,

- 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh - 1

Cách làm món thịt lợn rang riềng: 

Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch bằng nước lạnh rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát tô to cho  chút nước mắm, chút đường với gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh - 2

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh - 3

Bước 2:  Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, rồi cho hành củ đã rửa sạch thái nhỏ vào phi thơm.  

Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh - 4

Bước 3: Hành dậy mùi thì cho thịt lợn vào rang đến khi thịt vàng cháy cạnh.

Bước 4: Đến khi thịt vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng vào rang cùng đảo đều tay và đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và 1 con nhỏ mì chính là xong.

 

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh - 6

 

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh - 7

Đĩa thịt rang riềng cháy cạnh hấp dẫn với những miếng thịt cháy cạnh và riềng thơm lừng vàng và giòn tan.

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh - 8

Thịt lợn rang riềng là một món ăn ngon từ thịt lợn với  hương vị mới, đảm bảo sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn !

 

Tin liên quan

  • Thịt xào rau củ cho bữa cơm thêm vui mắt

    Thịt xào rau củ cho bữa cơm thêm vui mắt

  • Mát lành món bún cuốn tôm thịt

    Mát lành món bún cuốn tôm thịt

  • Đặc sản Tây Nguyên lạ miệng khó quên

    Đặc sản Tây Nguyên lạ miệng khó quên

  • Sườn ram kiểu Tàu

    Sườn ram kiểu Tàu

  • Thịt heo chiên giòn tẩm hành mỡ

    Thịt heo chiên giòn tẩm hành mỡ