Xương hầm khoai lang – nước dừa xiêm

24/08/2014 - 11:56 PM

Không phải là vị béo từ bơ sữa hay vị ngọt từ đường mà chút béo ngọt tinh lọc từ dừa, một loại quả nhiều công dụng và dưỡng chất.

 
  • - 150g sườn non
  • -  1 củ khoai lang
  • -  50g đậu cúc
  • -  1 trái dừa xiêm
  • - 1 thìa cà phê muối
  • - 1/3 thìa cà phê hạt nêm

Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

Khoai lang gọt vỏ, xắt hạt lựu, cho vào nước ngâm cho sạch nhựa. Đậu cúc ngâm nở, bóc bỏ vỏ lụa. Hành ngò rửa sạch, xắt nhuyễn. Dừa chặt lấy nước.

Hầm sườn chung với nước dừa, cho thêm ít nước. Hầm đến khi sườn mềm, cho tiếp đậu cúc, khoai lang, nêm muối, hạt nêm, nấu thật mềm.

Vớt sườn ra, xé nhỏ, bỏ xương, cho trở lại nồi canh. Khi canh sôi lại, cho vào ít hành ngò xắt nhuyễn, nhấc xuống. Món này dùng kèm cơm.

 
Món ngon

Tin liên quan

  • Miến trộn kiểu Hàn Quốc: lạ, ngon, dễ làm

    Miến trộn kiểu Hàn Quốc: lạ, ngon, dễ làm

  • Làm gỏi chua ngọt từ vỏ dưa hấu

    Làm gỏi chua ngọt từ vỏ dưa hấu

  • Đậm đà hấp dẫn với món tôm xào hạt điều

    Đậm đà hấp dẫn với món tôm xào hạt điều

  • Thịt ba rọi cuộn rau củ

    Thịt ba rọi cuộn rau củ

  • Lạ miệng món dưa cải chua trồn thịt bắp bò

    Lạ miệng món dưa cải chua trồn thịt bắp bò