Chân gà ngâm giấm ngon không chê vào đâu được

25/09/2015 - 10:21 AM

Chiếc chân gà trắng phau nhai giòn giòn cay cay vị ớt  khiến cho ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức. Các mẹ hãy thử bắt tay chuẩn bị cho cả nhà món chân gà ngâm giấm cực đơn giản mà ngon này nhé !
Món ăn ngon xin giới thiệu đến các mẹ cách làm món chân gà ngâm giấm tại nhà cực đơn giản mà ngon

 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
 
-  Chân gà: 10 chiếc nên mua loại chân gà rút xương ở siêu thị
 
-  Cần tây : 2 khúc khoảng 10cm thái khúc 1/2 cm 
 
- 2 nhánh sả thái sợi
 
- 3 nhánh cắt khúc đập dập
 
- 5 tép tỏi bóc vỏ
 
- 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng đập dập 2 bông hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

 

PT cms
 
Cách làm

 

Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa thật sạch với nước lạnh. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Để nước sôi khoảng  5 phút  để có mùi thơm thì hạ lửa nhỏ  bỏ châm gà vào luộc khoảng 15-20 phút. Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho chân gà trắng giòn, rồi vớt chân gà ra rổ cho ráo nước.
 
PT cms
 
 PT cms
 
Bước 2:  Cho tất cả giấm, nước, đường, muối  vào nồi hòa tan bắc  lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để  hỗn hợp nước giấm nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.
 
 PT cms
 
Bước 3: Chân gà, tỏi, sả ( thái sợi) , ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.

 PT cms
 
Lưu ý:
  •  Khi luộc chân gà phải để lửa nhỏ để chân gà không bị nứt
  • Nước giấm dùng đẻ ngâm chân gà phải thật nguội nếu không  món chân gà ngâm sẽ bị hỏng.
  • .Chân gà phải ngâm trong nước đá để được trắng và giòn.

 PT cms
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng với với cách làm chân gà ngâm giấm!

Tin liên quan

  • 10 con phố nổi tiếng với chỉ một món ăn

    10 con phố nổi tiếng với chỉ một món ăn " đình đám " tại Hà Nội

  • Chân gà om ngũ vị đổi món cho bữa cơm cuối tuần

    Chân gà om ngũ vị đổi món cho bữa cơm cuối tuần