Cùng điểm tâm với món khoai tây bỏ lò kiểu Nga

21/01/2014 - 08:56 AM

Chuẩn bị và nướng sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau bạn chỉ cần cho khoai vào lò vài phút là món khoai tây bỏ lò đã sẵn sàng cho bữa điểm tâm rồi!

Nguyên liệu (cho 2 người lớn)
 
- 8 củ khoai tây
- 1 mớ thì là
- Tỏi
- Tiêu, muối
- Dầu ăn
 
Cách làm
 
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch ngâm với chút muối. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi  bóc vỏ, bằm  nhỏ.  Cho thì là, tỏi, chút muối tiêu và dầu ăn vào tô, trộn đều:
 
Vớt khoai tây ra, để ráo nước, cắt mỏng thành từng lát khoảng 0,5cm nhưng không đứt rời. Thả khoai tây vào tô thì là vừa trộn, đảo đều cho ngấm.
 
Dùng thìa phết hỗn hợp thì là vào vài rãnh, rồi cho khoai vào lò nướng 1 tiếng với nhiệt độ 180ºC.
 
Nướng xong bạn có thể để nguyên khoai trong lò hoặc cất vào tủ lạnh, hôm sau vặn lò nướng lại khoảng 10 phút với nhiệt độ 150ºC là có món ăn sáng tuyệt ngon rồi!
 
Khi ăn chấm kèm với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise tùy thích:
 
 
Chúc cả nhà một bữa sáng ngon miệng nhé!
 

 

Khoai tây

Tin liên quan

  • Khoai tây xóc trứng muối lạ miệng cho cả nhà

    Khoai tây xóc trứng muối lạ miệng cho cả nhà

  • Canh khoai tây nấu nấm thanh mát nhẹ bụng

    Canh khoai tây nấu nấm thanh mát nhẹ bụng

  • Khoai tây nghiền chiên xù giòn xốp thơm ngon

    Khoai tây nghiền chiên xù giòn xốp thơm ngon

  • Súp đậu khoai tây - Món khai vị dễ làm

    Súp đậu khoai tây - Món khai vị dễ làm

  • Học cách làm món khoai tây chiên thơm ngon

    Học cách làm món khoai tây chiên thơm ngon