Sườn ram kiểu Tàu

21/01/2014 - 08:47 AM

Sườn ram là món đặc biệt thích hợp vào mùa đông, vì món ăn này có vị béo giòn của thịt sườn, vị ngọt đậm đà của sốt và đặc biệt là vị cay cay của sốt tương ớt.

 
 
 

Nguyên liệu:

1 thìa súp xì dầu
2 thìa súp bột xá xíu hay còn gọi là bột char siu (nếu không bạn có thể tạm thay bằng 2 thìa sốt hoisin)
2 thìa cà phê đường vàng, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
1 thìa cà phê tiêu
1 củ tỏi, 2 củ hành khô
1 củ gừng
1 thìa súp tương ớt.
 
Cách làm:
 
Sườn chặt miếng cỡ bao diêm rồi luộc sơ, xả sạch.
 

Cho sườn vào rán sơ qua.

 

Hành, tỏi, gừng bằm nhỏ, đảo đều cùng thịt đến khi vàng.

 

Cho một bát con nước vào chảo.

 

Khi nước sôi thì bạn thêm xì dầu, bột xá xíu, tương ớt, bột ngũ vị hương, đường và tiêu vào.

 

Đun liu riu cho đến khi sốt cạn, quánh lại và bao quanh miếng thịt là được. Bạn nhớ thỉnh thoảng đảo thịt cho ngấm đều sốt nhé!

Sườn ram là món đặc biệt thích hợp vào mùa đông, vì món ăn này có vị béo giòn của thịt sườn, vị ngọt đậm đà của sốt và đặc biệt là vị cay cay của sốt tương ớt.
 

Hy vọng món sườn ram kiểu Tàu sẽ góp phần làm mới thực đơn mùa đông của gia đình bạn. Món ăn này khá đủ chất nên nhà mình thường chỉ ăn kèm cơm nóng với một món rau luộc hoặc xào. Vị thơm ngậy của những miếng sườn ram kết hợp với cơm nóng sẽ làm bữa tối nhà bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn đấy!

 
Chúc các bạn một bữa tối thật ấm cúng và ngon miệng bên gia đình nhé!
Thịt lợn

Tin liên quan

  • Đậu phụ xốt cay - Đơn giản mà ngon

    Đậu phụ xốt cay - Đơn giản mà ngon

  • Thịt ba chỉ kho dứa và canh khoai sọ nấu rau cần

    Thịt ba chỉ kho dứa và canh khoai sọ nấu rau cần

  • Biến tấu mới cho món bánh nếp tôm thịt dân dã

    Biến tấu mới cho món bánh nếp tôm thịt dân dã

  • Cách làm món thịt lợn quay om bí đao

    Cách làm món thịt lợn quay om bí đao

  • Ốc nấu chuối đậu-món ngon dân dã

    Ốc nấu chuối đậu-món ngon dân dã