Cách làm bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền trung là một món ăn ngon mang đặc trưng rất riêng của người dân nơi đây. Mùi thơm và vị ngọt của các nguyên liệu tạo nên bánh xèo làm cho nó có sức lôi cuốn lỳ lạ và rất hấp dẫn

Cách làm bánh xèo miền Trung 1

Bánh xéo miền Trung làm khá đơn giản nhưng để được những chiếc bánh ngon thơm, đậm đà thì không phải ai cũng làm được.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm  món này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột gạo: 200g

– Bia: 100ml

– Nước cốt dừa: 50ml

– Muối: ½ thìa cafe

– Bột nghệ: ½ thìa café

– Hành lá, dầu ăn, gừng, hành khô, tiêu, gia vị

– Thịt bò: 200g

– Tôm: 200g

– Hành tây: 1 củ

– Giá đỗ: 100g

Các bước làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cách làm bánh xèo miền Trung 2

Để làm được những chiếc bánh xèo miền Trung giòn tan thì bước này là quan trọng nhất nha các bạn. Trộn đều gạo, bột nghệ và muối lại với nhau.

Cách làm bánh xèo miền Trung 3

Dùng nước và bia đã chuẩn bị ở trên để hòa bột. Cho thêm 50ml nước cốt dừa vào và khuấy đều. các bạn nhớ khuấy bột thật đều tay cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp lỏng, bột không bị vón cục là được.Thái nhỏ hành lá cho vào  bột. Cho thêm một chút dầu ăn rồi để một trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Làm nhân bánh

Cách làm bánh xèo miền Trung 4

Thịt bò thái thật mỏng, cho gia vị, dầu ăn, tỏi, gừng, hạt tiêu vào ướp đều. Chú ý nêm gia vị vừa ăn nha các bạn

Cách làm bánh xèo miền Trung 5

– Tôm rửa sạch, cắt râu. Sau đó cho hành khô, gừng, gia vị vào ướp. Để tránh cho hành và gừng không bị cháy khi chúng ta xào nhân, các bạn có thể thái hành và gừng to một chút nhé.

Cách làm bánh xèo miền Trung 6

– Hành tây thái múi cau- Đun nóng dầu, xào hành tây trước cùng một chút gia vị.

-Khi thấy hành tây bắt đầu có mùi thơm, các bạn cho tôm vào đảo cùng. Khi thấy tôm gần chín tới các bạn cho tiếp thịt bò vào đảo đều. Các bạn nhờ lúc này mới thịt bò vào để thịt bò không bị dai nhé. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra để riêng.

Bước 3: Rán bánh

Cách làm bánh xèo miền Trung 7

Người miền Trung rán bánh xèo bằng khuôn gang hoặc đất nung chứ không rán bằng chảo

–  Đun sôi dầu. Các bạn nhớ chờ chảo thật nóng rồi mới cho dầu và nhé. Cho bột vào chảo, láng xung quanh cho bột thật mỏng. Đậy vung và chờ khoảng nửa phút.

– Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên bánh, đậy vung và chờ khoảng 2 phút.

Cách làm bánh xèo miền Trung 8

– Gập đôi bánh, chờ bánh giòn và chín vàng 2 mặt là được.

Với món bánh xèo này, các bạn có thể ăn kèm cùng rau sống và nước chấm. Những chiếc bánh thơm ngon cùng với chén nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn ngon miệng hơn và không muốn rời đũa :D. Chúc các bạn thành công với món bánh xèo miền Trung này nhé.

Cách làm bánh xèo miền Trung 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh xèo miền Trung này nhé!

Bài viết liên quan: