Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng

Gà nhồi nấm và hành nướng với thịt gà mềm ngọt, cùng với hương vị của nấm, hành cùng các gia vị làm cho món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 con gà mổ moi

– 10 cái nấm hương khô; 12 nhánh hành lá; 5cm gừng; 30g chè khô; 15g hạt tiêu; 30g đường

– Muối; dầu mè

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 1

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn. Gừng thái lát, cho vào nồi. Thêm gà vào.

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 2

Bước 2: Đun cho đến khi sôi lại và đun liu riu lửa trong 30 phút.

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 3

Bước 3: Trong khi gà sôi, cho nước nóng vào ngâm nấm. Trộn đường, chè và hạt tiêu vào với nhau. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc dài. Nấm ngâm xong, thái mảnh.

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 4

Bước 4: Vớt gà ra, để ráo nước, dùng giấy ăn thấm khô bên trong bụng gà. Rắc muối và tiêu lên gà.

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 5

Bước 5: Nhồi hành lá, gừng, nấm vào bụng gà.

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 6

Bước 6: Rắc hỗn hợp đường, chè khô đều lên trên tấm giấy bạc. Rồi đặt gà lên trên, cho vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, cho gà ra khỏi lò.

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 7

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 8

Bước 7: Dùng chổi quét dầu mè đều lên trên thịt gà rồi vào lò nướng thêm 20 phút nữa. Để thịt gà nghỉ trong 5 phút hoặc lâu hơn.

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 9

Giờ bạn chỉ việc chặt gà nhồi hành nấm nướng thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

 Cách làm gà nhồi nấm và hành nướng 10

Bài viết liên quan: