Cách làm món đùi gà chiên cay
Đùi gà chiên cay là một món ngon và chế biến đơn giản. Hãy tự tay chế biến món ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé bạn!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món đùi gà chiên cay các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Nguyên liệu chính: 10 đến 15 cái đùi gà loại vừa (Số lượng đùi gà thì tùy thuộc vào số người ăn trong gia đình bạn)
– Các nguyên liệu phụ gồm: Bột ớt, bột thì là, tiêu cay, bột ngũ vị, bột tỏi, bột mì, bột ngô, một ít muối, đường
Các bước làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo
Bước 2: Thêm các loại gia vị trừ ngò vào.
Dùng tay xoa đều các loại gia vị với gà, sau đó bạn đậy kín và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 4 giờ đồng hồ trở lên.
Bước 3:
Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gà vào chiên từ 5-10 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
Khi dùng bạn có thể pha nước mắm hoặc dùng tương ớt làm nước chấm đều được
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đùi gà chiên cay này nhé!