Cách làm món đùi gà chiên cay

Đùi gà chiên cay là một món ngon và chế biến đơn giản. Hãy tự tay chế biến món ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé bạn!

Cách làm món đùi gà chiên cay 1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món đùi gà chiên cay các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Nguyên liệu chính: 10 đến 15 cái  đùi gà loại vừa (Số lượng đùi gà thì tùy thuộc vào số người ăn trong gia đình bạn)

– Các nguyên liệu phụ gồm: Bột ớt, bột thì là, tiêu cay, bột ngũ vị, bột tỏi, bột mì, bột ngô, một ít muối, đường

Các bước làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo

Cách làm món đùi gà chiên cay 2

Bước 2: Thêm các loại gia vị trừ ngò vào.

Cách làm món đùi gà chiên cay 3

Dùng tay xoa đều các loại gia vị với , sau đó bạn đậy kín và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 4 giờ đồng hồ trở lên.

Cách làm món đùi gà chiên cay 4

Bước 3: 

Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gà vào  chiên từ 5-10 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.

Cách làm món đùi gà chiên cay 5

Khi dùng bạn có thể pha nước mắm hoặc dùng tương ớt làm nước chấm đều được

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món  đùi gà chiên cay này nhé!

Bài viết liên quan: