Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên

Thịt bò tẩm bột chiên là một món ăn khá quen thuộc với từng miếng thịt bò nóng hổi, thơm ngon rất hấp dẫn. Hãy cùng làm và thưởng thức nào!

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm món thịt bò tẩm bột chiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Thịt bò thái lát mỏng: 450gr, 100gr bột gạo

– Một ít hành lá thái mỏng

Gia vị ướp thịt bò

– 15ml xì dầu; 5ml rượu gạo; 10ml nước; 5ml dầu mè; 5g đường; nhúm hạt tiêu; 2,5g tỏi băm. Trộn đều

Nước chấm mù tạt

– 5g mù tạt; 5ml nước nóng; 5ml xì dầu; 5ml dấm; 1 nhúm muối

Các bước làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng

 Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên 1

Bước 2:  Tẩm đều hỗn hợp gia vị lên các mặt của thịt và để ướp khoảng 20 phút

 Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên 2

Bước 3: Lăn hai mặt thịt bò qua bột gạo nếp. Để yên thịt như vậy khoảng vài phút để bột ngấm dần vào thịt. Rũ nhẹ để bột thừa rơi ra.

 Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên 3

Bước 4: Làm nóng chảo trên ngọn lửa vừa. Thêm 15ml dầu (1 muỗng canh). Sau đó, cho thịt vào chiên mỗi bên từ 1-2 phút. Thêm dầu ăn nếu cần cho đến khi thịt vàng. Cho ra đĩa, tước hành lá lên trên để chuẩn bị ăn kèm.

 Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên 4

Bước 5: Pha nước sốt mù tạt. Trộn mù tạt với nước nóng, để yên một vài phút để hương vị thơm hơn và không bị đắng.

 Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên 5

Sau đó, trộn mù tạt với các nguyên liệu làm nước chấm còn lại.

 Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên 6

Khi ăn chấm với nước chấm mù tạt, vừa cay, vừa nồng rất là ngon

 Cách làm món thịt bò tẩm bột chiên 7

Và đây là thành quả:

Thịt bò tẩm bột chiên là một món ăn khá quen thuộc với từng miếng thịt bò nóng hổi, thơm ngon rất hấp dẫn

 TCách làm món thịt bò tẩm bột chiên 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò tẩm bột chiên này nhé!

Bài viết liên quan: