Hướng dẫn cách làm món ốc rang me cực ngon

Ốc hương nổi tiếng với thịt giòn dai, khi được chế biến với các phương thức xào, rang me hay nướng muối ớt. Với vị chua dịu của me, ngọt cay của đường và ớt bột, đậm đà của gia vị và phần thịt ốc giòn, ngọt hãy thưởng thức món ốc hương rang me tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu:

– 1 kg ốc hương bông

– Vài quả me chín, loại me chua dùng để nấu canh

– Ớt bột, đường, muối, hành lá, ớt quả, tỏi, nước mắm và 1 ít lá chanh

Hướng dẫn cách làm:

cách làm ốc xào me

Bước 1:

– Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước, ngâm ốc vào âu nước vo gạo có sẵn vài quả ớt để ốc nhả hết bùn đất, ngâm khoảng 6-7 tiếng. Sau đó vớt ốc ra xả lại nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

cách làm ốc rang me

Bước 2:

– Me đổ ra bát, thêm vào một ít nước nóng, dầm cho me tan, lọc bỏ hạt giữ lấy phần nước cốt me.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

cách làm ốc rang me 3

Bước 3:

– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nước cốt me vào đun sôi.

cách làm ốc rang me 4

Bước 4:

– Cho ốc vào đun cùng, thêm hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một ít ớt bột, một thìa nhỏ nước mắm, đun sôi để gia vị thấm vào ốc.

cách làm ốc rang me 5

Bước 5:

– Đun đến khi phần nước sốt me sánh đặc, bám đều ở phần ốc, nêm gia vị lại cho vừa miệng.

cách làm ốc rang me 6

Bước 6:

– Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, đổ ra bát dùng nóng.

cách làm ốc rang me 7

Thưởng thức ốc hương rang me, bạn sẽ có cảm giác thư giãn sảng khoái và háo hức. Đặc biệt ốc hương rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ốc hương cung cấp nhiều Calories, các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ốc không có Cholesterol nhưng lại dễ tiêu do đó bạn dù ăn đến mấy cũng không sợ béo và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Chúc bạn thành công với món ốc rang me này nhé.

Bài viết liên quan: