Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món mặn “trứ danh” trong mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Bất kể mùa hè hay mùa đông, trời nóng hay trời mát, món thịt rang cháy cạnh khi xuất hiện đều khiến những bát cơm cứ thế hết veo. Tuy hầu hết các chị em đều có những bí quyết riêng cho món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm này để thi thoảng đổi món cho cả nhà thêm lạ miệng nhé! Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với từng miếng thịt săn chắc, béo ngậy kết hợp với vị cay của ớt và thơm bùi của sả chắc chắn sẽ làm cho nồi cơm của bạn nhanh hết lắm đấy!

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ Thịt ba chỉ: 250gr

+ Ớt cay: 2-4 quả (Tùy vào khẩu vị của mỗi người)

+ Tỏi: 01 củ

+ Một ít nước mắm

Các bước làm: 

Bước 1:

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 1

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn

Bước 2:

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 2

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 3

Sả và ớt cay thái nhỏ

Bước 3:

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 4

Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu để tráng chảo

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 5

Dầu nóng thì cho thịt vào và đảo đều

Rang tới khi cháy cạnh và thịt hơi vàng

Bước 4:

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 6

Cho hỗn hợp gia vị đã thái và băm nhỏ vào, cho vào một lượng nước mắm vừa phải và tiếp tục đảo đều

Bước 5:

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 7

Rang thịt cho tới khi các gia vị ngấm đều thịt và dấy mùi thơm thì tắt bếp

Và đây là thành quả:

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với từng miếng thịt săn chắc, béo ngậy kết hợp với vị cay của ớt và thơm bùi của sả chắc chắn sẽ làm cho nồi cơm của bạn nhanh hết lắm đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ rang cháy cạnh này nhé!

Bài viết liên quan: