Cách làm món kẹo lạc vừng kiểu Hàn Quốc

18/09/2015 - 04:01 AM

Món kẹo lạc vừng giòn tan, thơm ngon mang lẫn vị dâu tây hấp dẫn vô cùng!

Món kẹo lạc vừng giòn tan, thơm ngon mang lẫn vị dâu tây hấp dẫn vô cùng!

Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu cho các bạn Cách làm món kẹo lạc vừng kiểu Hàn Quốc cũng khá đơn giản, thơm ngon đúng vị. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

- 1 chén hạt vừng đã rang chín

- 1 chén lạc rang bỏ vỏ lụa

- ¼ chén dâu tây khô (không bắt buộc); ¼ chén quả mâm xôi khô (không bắt buộc)

- 10ml dầu thực vật

Nguyên liệu làm Caramen:

-  đường 100g;  si rô ngô  50ml; muối tinh 1,5g; nước lọc 5ml

 

Cách làm món kẹo lạc vừng kiểu Hàn Quốc:

 Cho đường, si rô ngô và nước vào trong chảo rồi đun trên lửa nhỏ.

PT cms

Đun sôi hỗn hợp siro trong khoảng 4 phút cho đến khi thấy bong bóng nổi lên nhiều ở các cạnh của chảo. Lúc này, không khuấy hỗn hợp  này nhưng lắc chảo để đường tan đều.

Sau khi đường tan chảy hết, dùng thìa gỗ khuấy đều. Khi thấy caramen quánh lại, bám trên thìa thì cho vừng, lạc vào, đảo đều đều tất cả chúng dính vào nhau.

PT cms

 

Tắt bếp, đổ hỗn hợp kẹo lạc vừng lên thớt đã được xoa một lớp mỏng dầu ăn, rải đều khắp thớt. Cho  dâu tây và mâm xôi lên trên, dùng cán bột( cũng được xoa một lớp dầu ăn mỏng) cán dẹt thành tấm kẹo có kích cỡ 20 x 22,5cm.

PT cms

Dùng cắt  tấm kẹo thành các miếng nhỏ có kích cỡ 2 x5cm.

PT cms

Để nguội kẹo lạc vừng rồi cho vào lọ kín để bảo quản. Kẹo lạc vừng có thể bảo quản ở nhiệt độ thường 1 tuần hoặc trong tủ lạnh 3 tháng.

 

PT cms

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo lạc vừng kiểu Hàn này nhé!

Tin liên quan

  • Món ăn ngon Hàn Quốc dễ làm

    Món ăn ngon Hàn Quốc dễ làm

  • Thưởng thức 5 món đặc sản của Hàn vào mùa thu

    Thưởng thức 5 món đặc sản của Hàn vào mùa thu