Giòn mát với ngọn su su xào tôm

20/01/2014 - 02:34 AM

Ngọn su su xào tôm là món ăn khá đơn giản quen thuộc nhưng lại rất giòn ngon và dễ ăn. Ngọn su su là loại rau có vị ngon ngọt giàu folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm và vitamin B, giúp ngăn chặn sự hình thành của Homocystein là chất có khả năng gây nên bệnh tim và đột quỵ. Vitamin C, K có trong su su giúp chống ô xy hóa, loãng xương. Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến cũng rất đơn giản bạn có thể nấu ngọn su su xào tôm cho bữa cơm của gia đình ăn hoài không chán mà lại thơm ngon bổ dưỡng và đủ chất. Hãy cùng Monanngon.vn học cách làm món ăn này nhé.

Ngọn su su còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó có tác dụng chữa nhiều bệnh tật rất hiệu quả chỉ bằng cách đơn giản là ăn su su đều đặn hàng ngày, cụ thể như sau:
- Tốt cho tim mạch
- Làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh ung thư phát triển
- Tốt cho tuyến giáp, giúp liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp
- Chống loãng xương
- Giúp giảm huyết áp
- Ngăn ngừa mụn, đẹp da
- Sản sinh nguồn năng lượng dồi dào, đủ cho cả ngày làm việc mệt mỏi.

 

Nguyên liệu:

Để làm món ngọn su su xào tôm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 200 g tôm sú

- 300 g ngọn su su - 3 tép tỏi

- 150 ml nước dừa tươi (Bạn có thể bỏ qua nước dừa tươi nếu không có)

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

 

Cách nấu món ngọn su su xào tôm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen, cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung thành cánh rất đẹp mắt. Ướp tôm với một ít muối, đường và hạt nêm. Ngọn su su tước bỏ xơ, nhặt những lá và ngọn non rồi rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn khoảng 4 -5cm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

PT cms

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín tới.

PT cms

Bước 3: Thêm ngọn su su và nước dừa vào xào lửa lớn, nêm thêm một ít gia vị rồi đảo đều tay và xào nhanh khoảng 2-3 phút thì tắt bếp (vì ngọn su su rất nhanh chín, nên bạn đun ở lửa lớn và đảo nhanh tay để cho rau được xanh và giòn).

PT cms

Bước 4: Cho ngọn su su xào tôm ra đĩa là xong. Ngọn su su giòn giòn còn tôm thì thấm vị rất ngon.

Đây là một món ăn rất thanh mát, ngọn rau su su vừa xanh lại giòn ngọt, tôm ngấm đều gia vị hoà cùng vị ngọt của rau nữa thành một món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

PT cms

Vị giòn ngọt của ngọn su su sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Các món hấp dẫn làm từ ngọn su su như ngọn su su xào tôm lột vỏ, ngọn su su xào lòng gà, ngọn su su xào thịt bò, ngọn su su xào tỏi.

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

 

Tin liên quan

  • Cách làm món chạo tôm chiên hấp dẫn

    Cách làm món chạo tôm chiên hấp dẫn

  • Tôm xào chua ngọt - lạ miệng ngon cơm

    Tôm xào chua ngọt - lạ miệng ngon cơm

  • Bắp cải gói tôm thịt đẹp mắt ngon miệng

    Bắp cải gói tôm thịt đẹp mắt ngon miệng

  • Gỏi bưởi tôm càng

    Gỏi bưởi tôm càng

  • Đậm đà hấp dẫn với món tôm xào hạt điều

    Đậm đà hấp dẫn với món tôm xào hạt điều