Hướng dẫn làm món bắp rang bơ đơn giản tại nhà

23/05/2020 - 03:07 AM

Bắp rang bơ là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Thay vì mua sẵn ngoài cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể làm món bắp rang bơ ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn, cách làm cũng rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình làm món bắp rang bơ tại nhà thông qua bài viết dưới đây:


1. Cách Làm món bắp rang bơ bằng lò vi sóng

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để tiến hành làm món bắp rang bơ bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

PT cms

 

+ Hạt bắp khô (mua tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện ích): khoảng 50 gram đủ cho 2 người ăn.

+ Đường tinh trắng: khoảng 1 muỗng nhỏ.

+ Bơ thực vật: khoảng 2 muỗng nhỏ.

+ Lò vi sóng.

+ Tô thủy tinh chịu nhiệt.

+ Nắp đậy chịu nhiệt.

 

Các bước để làm món bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Để tiến hành làm món bắp rang bơ bằng lò vi sóng, bạn hãy thực hiện theo các bước làm dưới đây:

+ Bước 1: Làm tan chảy bơ bằng cách cho 2 muỗng bơ vào tô thủy tinh chịu nhiệt. Hãy bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất và hẹn khoảng 20-25 giây.

+ Bước 2: Trộn 1 muỗng đường với 500 gram hạt bắp khô vào tô thủy tinh chứa bơ vừa tan chảy. Sau đó trộn thật đều tay.

+ Bước 3: Sau khi trộn xong, bạn hãy sử dụng nắp đậy tô thủy tinh có khả năng chịu nhiệt để bắp không bị vương ra ngoài khi làm nóng. Bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ lò vi sóng lên mức cao nhất. Thời gian đủ để làm hạt bắp chín là khoảng 4 phút.

 

PT cms

Chỉ với 4 phút, bạn đã làm xong món bắp rang bơ thơm ngon, giòn rụm

Lưu ý: Để bảo quản bắp rang bơ được thơm ngon, giòn rụm trong thời gian dài. Các bạn nên để nguội dưới điều kiện nhiệt độ thường. Sau đó hãy cho vào túi nilon buộc kín.

 

2. Cách Làm món bắp rang bơ bằng chảo hoặc nồi

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để tiến hành làm món bắp rang bơ bằng nồi, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

PT cms

 

Nguyên vật liệu để làm món bắp rang bơ bằng nồi

+ Ngô hạt chuyên dùng để chế biến món bắp rang bơ: khoảng 200 gram.

+ Dầu ăn thực vật: 1 muỗng nhỏ.

+ Bơ thực vật: 1 muỗng nhỏ.

+ Đường vàng: 100 gram.

+ Nước lọc: khoảng 20ml nước.

+ Nồi hoặc chảo sâu có nắp đậy.

 

Các bước chế biến món bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo

Để chế biến món bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo, bạn cần phải thực hiện 2 quy trình nhỏ, đó là rang bỏng ngô và làm bắp rang bơ. Cụ thể:

Để rang bỏng ngô, bạn hãy làm theo các thao tác sau:

+ Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi rồi đậy vung kín.

+ Bước 2: Thả thử 1-2 hạt bắp để xem dầu đã đủ nóng hay chưa. Nếu hạt bắp nở bung lên thì bạn có thể đổ hết tất cả hạt bắp khô vào nồi, sau đó đậy nắp kín cho hạt nở bung hết.

PT cms

Làm bắp rang bơ bằng nồi khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian

+ Bước 3: Khi bạn quan sát thấy hạt bắp đã nở thì hãy tiến hành nhấc nồi và lắc nhẹ nồi để giúp hạt bắp không bị cháy xém.

+ Bước 4: Sau khi hạt bắp đã nở hết, bạn hãy tiến hành mở vung để tránh hiện tượng hấp hơi, khiến bắp bị dai và không giòn.

PT cms

 

Sau khi rang bỏng ngô xong, để làm sốt caramen, bạn thực hiện theo các thao tác sau:

+ Bước 1: Đun hỗn hợp đường, nước lọc và khuấy thật đều. Sau đó làm bơ tan chảy bằng cách cho bơ vào nồi và đun lửa nhỏ. Hãy đảo tay thật đều cho tới khi hỗn hợp này ngả sang màu cánh gián.

+ Bước 2: Cho bỏng ngô vừa rang được ở bước trên vào đảo đều. Bạn hãy đảo thật nhanh và đều tay nhằm đảm bảo bơ đường không bị cứng. Đồng thời giúp hỗn hợp bơ đường ngấm đều hơn. Nếu để hỗn hợp đường cứng lại ngô sẽ bị dính vào nhau thành khối không đảo được.

       Lưu ý:         

+ Hãy lựa chọn những chiếc nắp đậy có lỗ thoát khí để đảm bảo bỏng ngô không bị dai.

+ Nếu bạn muốn món bắp rang bơ của mình thơm ngon hơn thì có thể trộn thêm ít vani và xóc thật đều tay.

 

3. Yêu cầu thành phẩm bắp rang bơ đạt chuẩn chất lượng

Để có thể đánh giá được bắp rang bơ bạn làm có đạt chuẩn chất lượng ngon, giòn hay không thì hãy đánh giá dựa vào những tiêu chí sau:

+ Hình thức: Hạt bắp nở tròn, đều. Bơ và đường thấm đều vào bắp và không bị cứng.

 

PT cms

Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích

+ Màu sắc: Món bắp rang bơ đạt chuẩn chất lượng là khi hạt bắp ngả sang màu vàng óng, bắt mắt. Nếu hạt bắp màu vàng nhạt thì có thể là do bạn sử dụng ít bơ. Hoặc hạt bắp ngả màu nâu thì có thể là bạn đã để nhiệt quá cao trong thời gian dài.

+ Mùi vị: Khi nếm một món bắp rang bơ ngon giòn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngay từ lần đầu tiên chạm lưỡi. Vị ngọt béo ngậy hòa quyện cùng vị thơm của bơ sẽ giúp bạn cảm nhận được hết mùi vị tuyệt vời của món ăn vặt này.

+ Độ giòn: Bắp rang bơ là món đồ ăn vặt ngon hơn khi vừa mới ra lò. Bởi khi đó, độ giòn tan và mùi thơm của món sẽ kích thích hết giác quan của bạn. Khi đó, bạn hãy cắn thật nhẹ nhàng để cảm nhận độ giòn tan của hạt bắp và vị ngọt thơm tan dần trong khóe miệng.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn chi tiết cách làm món bắp rang bơ thơm ngon, giòn rụm đơn giản tại nhà. Tự làm bắp rang bơ tại nhà vừa ngon vừa sạch sẽ, bạn có thể yên tâm cho bọn trẻ ăn thoải mái. Với công thức trên đảm bảo mọi người sẽ chắc chắn thành công ngay từ lần đầu tiên nhé.

Các món ngon khác từ ngô: Bắp xào trứng muối , bắp xào tép...

Chúc các bạn thành công.


 

Tin liên quan

  • Trứng tráng kim chi ngon lạ

    Trứng tráng kim chi ngon lạ

  • Thăn lợn xào chua ngọt

    Thăn lợn xào chua ngọt

  • Bật mí công thức làm bánh kem bắp cực dễ

    Bật mí công thức làm bánh kem bắp cực dễ

  • Cách làm bánh gato dâu tây

    Cách làm bánh gato dâu tây

  • Đậm đà thịt chân giò kho tàu cho vòng một săn chắc

    Đậm đà thịt chân giò kho tàu cho vòng một săn chắc

Bài viết cùng chuyên mục