Làm bắp cải cuốn cho mâm cỗ chay

13/01/2014 - 08:29 AM

Rau bắp cải xanh, bắp cải tím màu sắc hấp dẫn sẽ làm cho bữa ăn chay ngày rằm tháng bảy này của gia đình bạn thêm mới lạ.

Nguyên liệu
  • Một cái bắp cải xanh
  • Một cái bắp cải tím
  • Một củ cà rốt
  • Hai thìa xì dầu 
  • Một thìa dấm
  • Vừng rang, dầu vừng, đường
PT cms
 
Cách làm
 
Tách từng lá bắp cải ra, rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, dùng dao nạo nạo những lát mỏng và dài.
 
Đun một nồi nước sôi, cho lá bắp cải vào chần trong nửa phút. Khi nào bắp cải chín, màu lá trở nên xanh mướt là được. Ngâm lá bắp cải vừa chần vào nước lạnh trong nửa phút nữa. Cắt lá bắp cải xanh đã chần làm hai phần, để hai phần chồng lên nhau rồi cuộn chúng lại. Dùng các “dây” cà rốt đã chuẩn bị buộc các cuộn bắp cải để chúng không bung ra.
 
Thái nhỏ các lá bắp cải tím rồi đặt lên đĩa, xếp các miếng bắp cải xanh lên trên, rắc vừng rang.
 
Trộn xì dầu, dấm, đường và dầu vừng trong một cái bát nhỏ. Đây là nước chấm tuyệt vời cho món rau thanh mát.
 
Bạn có thể chuẩn bị món này trong bữa cơm chay ngày rằm tháng 7 hoặc như một món rau ăn đổi bữa hằng ngày.
Bắp cải

Tin liên quan

  • Cách làm món bò xào dưa bắp cải thơm ngon

    Cách làm món bò xào dưa bắp cải thơm ngon

  • Cách làm bắp cải muối xổi

    Cách làm bắp cải muối xổi

  • Canh chua bắp cải - lạ miệng ngon cơm

    Canh chua bắp cải - lạ miệng ngon cơm

  • Hướng dẫn làm nhanh món Salad rau quả

    Hướng dẫn làm nhanh món Salad rau quả

  • Mát lành món canh bắp cải cuộn giò sống

    Mát lành món canh bắp cải cuộn giò sống