Ngọn su su xào tôm quen nhưng vẫn ngon

20/01/2014 - 02:34 AM

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

  • Ngọn su su
  • Tôm
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Gia vị
  • Hạt nêm.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

Cho ngọn su su vào xào cùng tôm.

Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều.

Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

Tin liên quan

  • Ấm nồng ngon cơm vơi món tôm rang cay

    Ấm nồng ngon cơm vơi món tôm rang cay

  • Canh chua rau muống lạ miệng dễ ăn

    Canh chua rau muống lạ miệng dễ ăn

  • Phù trúc bọc tôm chiên giòn rụm thơm ngon

    Phù trúc bọc tôm chiên giòn rụm thơm ngon

  • Tôm nướng muối bưởi - lạ miệng ăn ngon

    Tôm nướng muối bưởi - lạ miệng ăn ngon

  • Bún tôm Hải Phòng - Đặc sản vùng đất cảng

    Bún tôm Hải Phòng - Đặc sản vùng đất cảng