Ngọn su su xào tôm quen nhưng vẫn ngon

20/01/2014 - 02:34 AM

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

  • Ngọn su su
  • Tôm
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Gia vị
  • Hạt nêm.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

Cho ngọn su su vào xào cùng tôm.

Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều.

Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

Tin liên quan

  • Cà tím sốt tôm thịt ngon mà dễ làm

    Cà tím sốt tôm thịt ngon mà dễ làm

  • Cuối tuần đổi vị với món tôm rang kiểu mới

    Cuối tuần đổi vị với món tôm rang kiểu mới

  • Cách làm món chả tôm cuộn rong biển

    Cách làm món chả tôm cuộn rong biển

  • Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối

    Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối

  • Mỳ Italy xào tôm sốt bơ tỏi

    Mỳ Italy xào tôm sốt bơ tỏi