Làm món gà xào măng chua ngon miệng

21/01/2014 - 08:55 AM

Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng và hơi cay vị ớt sẽ là một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm chiều.

 
 
 
Nguyên liệu:

500g thịt gà
 
 
Tỏi, nước mắm, tương ớt, hành tím.
 
 
Bước 1:
 
rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, hành tím, tỏi băm, tiêu trong khoảng 15 phút.
 

Măng thái sợi nhỏ theo chiều dọc, rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng rồi vớt ra rổ để ráo.

 
Bước 2:
 
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu và ăn 5 muỗng cafe đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián (giống như thắng nước màu).
 
Cho gà vào xào lửa lớn để thịt săn lại.
 
Bước 3:
 
Đổ nước ướp gà và măng chua vào đảo cùng, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.
 

Nếu thích ăn cay bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon hơn.

 


Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà thì bạn tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm trắng.

Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng và hơi cay vị ớt sẽ là một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm chiều. Bạn hãy thử trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và có một bữa tối thật ngon miệng bên gia đình nhé!
 

Tin liên quan

  • Măng xào nấm đậm đà đưa cơm

    Măng xào nấm đậm đà đưa cơm

  • Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn

    Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn

  • Gà cuốn kiểu mới mềm thơm hấp dẫn

    Gà cuốn kiểu mới mềm thơm hấp dẫn

  • Salad gà kiểu mới với cách bày biện lạ mắt

    Salad gà kiểu mới với cách bày biện lạ mắt

  • Hấp dẫn, ngon miệng với món cơm gà kiểu Nhật!

    Hấp dẫn, ngon miệng với món cơm gà kiểu Nhật!